Kubbasteik í brúnni sósu
December 05, 2023
Kubbasteik/Ömmusteik í brúnni sósuÉg kaupi reglulega heilan skrokk af lambakjöti og læt þá skera niður læri í sneiðar, hrygg í sneiðar, ýmist á grillið eða þessar hefðbundnu til að setja í rasp. En það fylgja alltaf með þessar litlu krúttilegu lamba smásteikur sem ég kýs að kalla kubbasteik eins og mamma gerði og hana nýti ég í bæði að gæða mér á með brúnni sósu eða annarri og svo hvernig ég nýti þetta út í brúna sósu svo og ef það er ennþá rest þá skelli ég henni í tartalettur eða jafnvel í vefjur og bæti þá grænmeti saman við. Ég allavega nýti allt mjög vel.
Tips frá mér!Takið lambakjötið út 4-5 dögum áður en þið ætlið að nota það því þá verður það
meyrt og gott.
Kryddið kjötið á báðum hliðum með góðu lambakjötskryddi
Steikið kjötið á pönnu og notið smjörlíki eða olíu eftir ykkar smekk, ég notaði smjörlíki. Ég hafði á hæsta hita til að byrja með og lækkaði svo niður þegar égsneri þeim við niður í 2 af 5Snúið kjötinu við þegar þið sjáið að það er farið að koma smá roði upp af kjötinuog látið það malla á vægum hita í um 30-35 mínútur. Munið að sjóða með kartöflur, tekur um ca.18-20 mínútur af þeim tíma sem kjötið er að eldast og
útbúið sósuna. Ég notaði brúna sósu frá Toro í þetta sinn.
Kubbasteikina bar ég svo fram með kartöflum, brúnni sósu og rifsberja sultu
Daginn eftir var önnur veisla en ég hafði kvöldið áður skorið allt kjötið af beinunum
og sett út í sósuna ásamt kartöflunum svo ég þurfti bara að hita það upp og njóta.
Oft ef það er meiri afgangur þá set ég í Tartalettur svona fyrir tilbreytinguna.
Uppskrift & myndir
Ingunn Mjöll
Njótið & deilið með gleði...
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni