Risarækjur í sweet chili

November 07, 2020

Risarækjur í sweet chili

Risarækjur í sweet chili sósu með hörpuskelfisk
Svakalega vel sem þessi heppnaðist hjá okkur vinkonunum um helgina en hann var borin fram með heimabökuðu brauði og salati.
          
1.poki af Risarækjum (ekki í skel)
1.poki Hörpuskelfisk (litlum)
1.Paprika rauð, skorin í strimla
Blaðlaukur, ca hálfur eða eftir smekk
Sweet chilli sósa
1/2 lítri rjómi
1.grænmetisteningur
salt & pipar
       
Byrjið á að hella slatta af Sweet chilli sósunni yfir risarækjurnar og látið þær liggja í ca.1 tíma. Skerið niður paprikuna og blaðlaukinn og léttsteikið á pönnu upp úr smjöri, það gefur þetta extra.

Hellið rjómanum yfir grænmetið og bætið grænmetisteninginum saman við og saltið og piprið eftir smekk. Látið malla í ca.20-30 mínútur og bætið þá hörpuskelfiskinum úti og fyrir þá sem vilja má setja smá slurk af hvítvíni úti (en má sleppa) og 4-5 mínútum áður en rétturinn er borinn fram þá má setja risarækjurnar úti sósuna svo að hann ofeldist ekki.

Meðlæti:
Salat og heimabakað brauð, hér má sjá eina afar auðvelda.

Verði ykkur að góðu og deilið að vild.

Einföld uppskrift af brauðbolluhring má finna hér

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Humar & skelfiskur

Sjávarrétta paella
Sjávarrétta paella

September 28, 2022

Sjávarrétta paella
Hérna er ein uppskrift af paellu sem ég fann á spánskri síðu sem mér leist vel á og langar til að prufa fljótlega en ég hef lengi verið að hugsa um að fara á

Halda áfram að lesa

Bláskel í hvítvíni
Bláskel í hvítvíni

October 08, 2021

Bláskel í hvítvíni
Ég fékk svo æðislega bláskel við Breiðafjörðinn og má með sanni segja að hann sé rómaður fyrir góða bláskel en hana má finna víða á matseðlum

Halda áfram að lesa

Grillaður humar í skel
Grillaður humar í skel

March 07, 2020

Grillaður humar í skel
Hvað er betra en grillaður humar á sumrin, jú svarið er, "Grillaður humar" ekki flókið og súperauðvelt.

Halda áfram að lesa