Grillaðar kartöflur fylltar

July 28, 2022

Grillaðar kartöflur fylltar

Grillaðar kartöflur fylltar með beikoni og osti
Þegar maður er orðinn leiður á þessu hefðbundna þá er bara að krydda aðeins og bragðbæta með allsskonar góðgæti.

Bökunarkartöflur
Beikon
Paprika
Vorlaukur
Ólífuolía
Piparostur
Sýrður rjómi

Setið kartöflurnar í álpappír og á grillið eða inn í ofn.
Eldið beikonið annað hvort á pönnu, í ofni eða Air fryer ef þið eigið það snilldartæki.
Skerið papriku í sneiðar og setjið á grillið eða saxið niður og steikið á pönnu ásamt vorlauknum. Takið kartöflurnar af grillinu þegar þær eru tilbúnar og skerið í þær kross og opnið hana eða takið hattinn af þeim. Skafið innan úr henni með skeið og blandið saman við paprikuna, vorlaukinn, beikonið og raspaðan piparostinn, athugið að hægt er að nota hvaða osta sem er í uppskriftina, allt eftir hvað hugurinn segir. Fyllið kartöflurnar aftur og setjið á grillið í smá stund og berið svo fram með sýrðum rjóma á toppnum og stráið kryddjurtum ofan á eins og kóríander til að skreyta með eða öðrum kryddjurtum. Ég stráði líka piparosti ofan á kartöfluna.

Njótið & deilið

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Meðlæti

Kartöflusalat með Mango Chutney
Kartöflusalat með Mango Chutney

April 21, 2024

Kartöflusalat með Mango Chutney
Hérna er skemmtileg útfærsla af kartöflu salati með Mango Chutney frá Patak's, virkilega gott kartöflusalat, ekta sælkera að mínu mati og gott með öllum mat.

Halda áfram að lesa

Kartöflusalat með spergilkáli
Kartöflusalat með spergilkáli

April 09, 2024

Kartöflusalat með spergilkáli
Virkilega góð uppskrift af kartöflusalati sem ég var loksins að gera og hafði með fisk en það passar með öllum mat og jafnvel sem máltíð ef út í það er farið.

Halda áfram að lesa

Kartöflusalat með rauðrófum
Kartöflusalat með rauðrófum

April 04, 2024

Kartöflusalat með rauðrófum
Skellti í þetta kartöflusalat um daginn loksins. Búin að vera með þessa uppskrift lengi í fórum mínum eins og svo margar aðrar.

Halda áfram að lesa