Salat með maríneruðum sveppum

Áhorf: 304 | Umsagnir (0)

Salat með maríneruðum sveppum

250 gr sveppir
2 vorlaukar, saxaðir smátt
3-4 msk steinselja, söxuð
5-6 basilíkublöð, söxuð
1 msk. Ferskt rósmarín, saxað (nota má ýmsar aðrar kryddjurtir)
Nýmalaður pipar
Salt
100 ml ólífuolía
½ sítróna
4-5 tómatar, vel þroskaðir
1 grand salathöfuð

Sveppirnir skornir í þunnar sneiðar.
Kryddjurtunum blandað saman í skál ásamt pipar og salti.
Oliunni hrært saman við og siðan safanum úr sítrónunni.
Sveppirnirn settir út í og blandað vel.
Látið stenda í um hálftíma. Salatið rifið niður og dreift á fat eða í víða, grunna skál.
Tómatarnir skrornir í bátaog dreift í hring ofan á salatið og síðan er sveppunum ausið í miðuna.
Kryddleginum sem eftir er í skálinni dreypt yfir tómatanan og salatblöðin.

 

Fréttablaðir 25.5.2012

Umsagnir

Email recipient is invalid or empty.
Database Error
We are sorry, a database error has occurred and pageload stopped, an admin has been notified.
2019-06-24 19:38