Bygggrautur fyrir tvo

Áhorf: 232 | Umsagnir (0)

Bygggrautur fyrir tvo

2 dl byggflögur,
5 dl vatn,
1/2-1 tsk salt.

Soðið í u.þ.b. 5 mínútur.
Má bragðbæta eftir smekk m.a. með rúsínum, kanil, fræjum, berjum eða sultu. 

Birt með fullu leyfi frá Eygló hjá Móður Jörð


Hafragrautur

Áhorf: 231 | Umsagnir (0)

Hafragrautur 
Fyrir einn 


2 dl. vatn 
½ dl ha.ramjöl 
¼ tsk. Salt 

Allt sett í pott.
Hrært þar til suðan kemur upp.
Látið sjóða í 2-3 mínútur við eftirhitann. 

Gott að bera fram rifinn epli með. 


Ris a l´amande fyrir 4-6

Áhorf: 236 | Umsagnir (0)

Ris a l´amande fyrir 4-6 

2 dl vatn 

120 gr grautargrjón (Tilda pudding rice er góður) 
8 dl nýmjólk 
kornin af einni vanillustöng 
3 msk sykur 
50 gr hakkaðar möndlur 
3 dl þeyttur rjómi 
1 heil mandla 

Aðferð 

Sjóðið vatnið í þykkbotna potti, Látið grjónin út í og sjóðið þau í ca 2 mínútur.
Bætið mjólk og vanillukornunum saman við og látið sjóða við lítinn hita og undir loki í ca 35 mínútur.
Hrærið í af og til. Kælið grautinn (ekki í ísskáp).
Setjið svo hökkuðu möndlurnar og sykurinn í.
Þetta er tilvalið að gera á Þorláksmessukvöldi.
Aðfangadagur---- Þeytið rjómann og hrærið honum varlega saman við.
Geymið svo í ísskápnum í ca 3 tíma.
Berið fram t.d með heitri kirsuberjasósu frá "Den gammel fabrik" 

Svo er bara að lauma möndlunni ofan í einhverja skálina


Bláberjagrautur með rjóma

Áhorf: 347 | Umsagnir (0)

Bláberjagrautur með rjóma

Eftirréttur

200 g fersk bláber
2 dl vatn 
1 tsk kartöflumjöl
Fljóntandi sætuefni

 

rjómi

25 g sýrður rjómi, 10 %
½ dl fjörmjólk
Fljótandi sætuefni

Setjið bláberin í litinn pott með vatni og látið sjóða í mauk.
Hellið í sigti og pressið berin í gegn svo úr verði jafn grautur, látið grautinn í pottinn aftur.
Hrærið kartöflumjölinu út í smávatn og jafnið svo grautinn og hrærið stöðugt.
Bragðbætið með sætuefni og kælið.
Þeytið sýrða rjómann saman við mjólkina og bætið nokkrum dropum af sætuefni út í til að taka súra bragðið, þannig að þetta bragðist eins og rjómi.

Borðið grautinn kaldann með rjómanum út á.


Hrísgrjónabúðingur með ávöxtum

Áhorf: 262 | Umsagnir (0)

Hrísgrjónabúðingur með ávöxtum

(hrísgrjón keisaraynjunnar)

 

Hrísgrjón

75 gr skoluð hrísgrjón
5 dl mjólk
2 gr salt

 

Skoluð hrísgrjón eru sett yfir til suðu í vatni, þegar þau sjóða er þeim hellt á sigti.
Suðan látin koma upp á mjólkinni, hún söltuð og hrísgrjónunum bætt út í.
Grjónin soðin þar til þau eru meyr og hafa soðið í sig mjólkina.
Látið grjónin kólna.

 

Hindberjahlaup

1 ½ dl hindberjasafi
5 gr matarlím
½ dl grenadin

 

Leggið matarlímið í bleyti í ca 5 mín.
Hitið saftina í ca 37°C, kreistið vatnið af matarlíminu og leysið það upp í saftinni.
Kælið saftina með grenadin og hellið í form þannig að myndi rönd og látið hlaupa.

 

Ávextir

50 gr smátt skornir soðnir ávextir lagðir í líkjör
50 gr sykur
1 dl vatn
3 eggjarauður
vanilla
4 gr matarlím
2 ½ dl rjómi

 

Vatn, sykur og vanillustöng soðið í ca. 2 mín.
Eggjarauðurnar þeyttar yfir gufu eða í sjóðandi heitri hrærivélarskál, þeytið sjóðandi heitum sykurleginum saman við og þeytið í þykkan massa.
Leggið matarlímið í bleyti og kreistið vatnið af, leysið upp í örlitlu vatni og hrærið saman við eggjahræruna.
Blandið köldum hrísgrjónunum saman við. Þeytið rjómann og blandið honum saman við í lokin er ávöxtunum hrært saman við.
Hellið blöndunni í formið ofan á hindberjahlaupið, setjið í kæli og látið standa í kæli í ca. 4 kls.

Uppskrift frá Gulla


Bygggrautur fyrir tvo

Áhorf: 299 | Umsagnir (0)

Bygggrautur fyrir tvo

2 dl byggflögur,
5 dl vatn,
1/2-1 tsk salt.

 Soðið í u.þ.b. 5 mínútur.

 

Má bragðbæta eftir smekk m.a. með rúsínum, kanil, fræjum, berjum eða sultu. 


Birt með fullu leyfi frá Eygló hjá Móður Jörð

Leita á vefnum