Eplapæ

October 14, 2022

Eplapæ

Eplapæ
Þessa einföldu og góðu uppskrift fékk ég hjá henni Sigrúnu vinkonu minni en ég smakkaði hana hjá henni fyrir stuttu síðan og er búin að gera hana sjálf tvisvar sinnum, svo einföld og góð er hún.

3-4 epli
Kanill

100 gr hveiti
100 gr sykur
100 gr smjör

Ef uppskriftin á að vera stærri þá er minnsta mál að hækka hlutföllin jafnt upp í 200 gr af hverju, 300, 400 o.s.v að viðbættum fleirri eplum að sjálfsögðu.

Flysjið eplin og takið úr þeim fræin og skerið svo í jafna báta. 
Raðið þeim í eldfast mót, munið að smyrja það vel áður og sáldrið svo yfir eplin  kanil.

Blandið saman þurrefnunum og smjörinu svo saman við. (Ég hef persónulega tekið smjörið út kalt og skorið það í smá bita og dreifa því jafnt yfir þar sem það bráðnar vel saman við). Ég sé reyndar fyrir mér að gott geti verið að bæta smá haframjöli saman við, prufa það næst.

Hitið í ofni á 180°c þar til gullinbrún. 



Berið svo fram með ís eða rjóma og súkkulaði rúsínum ef þið viljið gefa þessu þetta extra eins og ég gerði.

Deilið með gleði...

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Eftirréttir

Royal Bananasplitt
Royal Bananasplitt

April 15, 2023

Royal Bananasplitt
Ég hef haft gaman að því að setja Royal búðingana í smá tvist, þótt svo að sumir í fjölskyldunni vilji bara venjulegan og ekkert tvist þá finnst öðrum oft gaman að

Halda áfram að lesa

Pipp Royal búðingur
Pipp Royal búðingur

April 09, 2023

Pipp Royal búðingur
Þessi er bara einfaldur og góður, stundum alveg óþarfi að flækja hluting um og of alltaf.

Halda áfram að lesa

Kókosbollu eftirréttur
Kókosbollu eftirréttur

February 03, 2023

Kókosbollu eftirréttur
Þessi eftirréttur var búinn til og borinn fram á nýjársdegi 2023 með rjóma og ís og var algjört salgæti. Ég reyndar bjó bara til úr helming uppskriftarinnar þar sem við vorum ekki svo mörg.

Halda áfram að lesa