Kókosbollu eftirréttur

February 03, 2023

Kókosbollu eftirréttur

Kókosbollu eftirréttur
Þessi eftirréttur var búinn til og borinn fram á nýjársdegi 2023 með rjóma og ís og var algjört salgæti. Ég reyndar bjó bara til úr helming uppskriftarinnar þar sem við vorum ekki svo mörg.

2 öskjur jarðaber
2 öskjur bláber
3 st bananar
100 gr bökunarsúkkulaði
6-8 kókosbollur
Þeyttur rjómi

Bláber, jarðaber og bananar sett í botn á eldföstu formi og dreift jafnt.
Ágætt að skera jarðaberin í 2-4 bita og bananana þarf sömuleiðis að skera í hæfilega bita.




Súkkulaði saxað niður og sett yfir ávextina og kókosbollurnar svo kramdar þar ofaná.
Sett í 150°c heitan ofn í 6-9 mínútur eða þangað til kókosbollurnar fara að dökkna.


Tekið út og látið kólna aðeins áður en rétturinn er borinn fram með þeyttum rjóma.


Uppskrift frá Sigrúnu Sæmundsdóttur
Ljósmyndir Ingunn Mjöll





Einnig í Eftirréttir

Royal Bananasplitt
Royal Bananasplitt

April 15, 2023

Royal Bananasplitt
Ég hef haft gaman að því að setja Royal búðingana í smá tvist, þótt svo að sumir í fjölskyldunni vilji bara venjulegan og ekkert tvist þá finnst öðrum oft gaman að

Halda áfram að lesa

Pipp Royal búðingur
Pipp Royal búðingur

April 09, 2023

Pipp Royal búðingur
Þessi er bara einfaldur og góður, stundum alveg óþarfi að flækja hluting um og of alltaf.

Halda áfram að lesa

Creme brulee
Creme brulee

October 24, 2022

Créme brulée
Einn af mínum uppáhalds eftirréttum og hentar á veisluborðið allt árið þótt margir tengi hann við jólin. Ég fékk svona um daginn og þá hafði verið settur smá,,,

Halda áfram að lesa