August 30, 2021
Rabarbarabaka með eplum..
Þegar maður dettur í lukkupottinn við það að óska eftir rabarabara og kallinu er svarað úr mörgum áttum þá bregður maður á leik og nýtir hann í margsskonar eins og t.d. eina böku eða tvær.
Rabarabari
1 epli, niðursneitt
200 g smjör
1 dl sykur
1 tsk lyftiduft
2 dl hveiti
1 tsk vanillusykur
2 egg
Marsipan (eftir smekk)
Núggat (eftir smekk)
Skolið rabarbarann og hreinsið og skerið niður 1-2 cm þykkar sneiðar.
Raðið rabarbaranum og eplunum í eldfast form, vel botnfylli eða að vild.
Bætið við marsipani og núggati í litlum bitum. (Restina af því er hægt að nota í litlar sætar smákökur)
Bræðið smjör í potti og kælið aðeins og bætið útí þurrefnunum saman við og svo eggjunum. Blandið vel saman og hellið blöndunni yfir rabarbarann og eplin.
Bakið við 170 ° í 25-30 mín eða þangað til bakan er orðið gullin brún.
Berið fram með rjóma eða ís.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
April 15, 2023
April 09, 2023
February 03, 2023