Aioli

April 07, 2023

Aioli

Aioli
Er er eitt af því besta sem ég man eftir frá Ibíza þegar maður var ungur ofan á brauð. Þetta fylgdi alltaf með brauði á hverjum matsölustaðnum sem farið var á.

Núna var ég að kynnast þessu aftur, nammi namm.

1 egg
2 eggjarauður
Gróft salt
2 tsk Dijon-sinnep
1 ½ dl ólífuolía
1 ½ dl jurtaolía
1 msk hvítvínsedik
Sítrónusafi eftir smekk
1 msk marinn hvítlaukur

Setjið egg og eggjarauður ásamt salti á hnífsoddi og sinnep í háa mjóa skál.
Notið töfrasprota og þeytið vel.
Hellið olíunni smátt og smátt saman við eða þar til majónesið er farið að þykkna.
Bætið þá ediki, sítrónusafa og hvítlauk saman við. Áferðin á að vera svipuð og á vel þeyttum rjóma.
Geymist í ísskáp í allt að þrjá daga.

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Sósur

Grænt pestó heimagert
Grænt pestó heimagert

April 26, 2024

Grænt pestó heimagert
Dásamlega gott að búa til sitt eigið Pestó ef maður er í stuði og langar í það alveg ferskt og gott. Gott ofan á brauð, á fiskrétti og á pastað.

Halda áfram að lesa

TORO kjúklingasósa með rósapipar
TORO kjúklingasósa með rósapipar

June 16, 2023

TORO kjúklingasósa með rósapipar
Það er þetta með sósur og tvist. Pakkasósur koma oft að góðum notum og auðvelt er að gera þær að sinni sósu með smá tvisti og oftar en ekki þá baka ég þær upp og bæti svo einhverju saman við.

Halda áfram að lesa

Hollandaise sósa með tvisti
Hollandaise sósa með tvisti

February 01, 2023

Hollandaise sósa með tvisti frá Toro 
Þessa gerði ég og hafði með Túnfisk steikinni minni á gamlárskvöld og passaði hún mjög vel með. Núna er ég búin að vera með þrennsskonar sósur á,,,

Halda áfram að lesa