Graslaukssósa

August 30, 2021

Graslaukssósa

Graslaukssósa
Þessa dásamlega góðu sósu hafði ég með grillaðri bleikju og féll hún alveg rosalega vel að smekk gesta minna.

½ dl hvítvínsedik
2 dl hvítvín
1 gulur laukur – saxaður smátt
3 dl rjómi
50 g smjör
Salt og pipar
1 dl graslaukur – skorinn í bita

Edik, hvítvín og laukur sett saman í pott og suðan látin koma upp og lækkað undir.  Látið malla í pottinum í ca.10 mínútur. Þá er vökvinn síaður frá og ætti þá magnið  að vera um 2 dl

Vökvinn settur í pott og hitaður.
Rjómanum bætt við og kryddað með salti og pipar, braðbætt jafnvel með krafti ef vill (smakkið til).

Smjörið sett í og látið bráðna alveg í restina og þá er sósan tekin af hellunni og ætti hún að þykkna lítilega en sósan á að vera í þynnra lagi.

Bætið graslaukur í allra síðast og látið ekki sósuna sjóða eftir það. 

Njótið vel & deilið að vild.

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Sósur

Grænt pestó heimagert
Grænt pestó heimagert

April 26, 2024

Grænt pestó heimagert
Dásamlega gott að búa til sitt eigið Pestó ef maður er í stuði og langar í það alveg ferskt og gott. Gott ofan á brauð, á fiskrétti og á pastað.

Halda áfram að lesa

TORO kjúklingasósa með rósapipar
TORO kjúklingasósa með rósapipar

June 16, 2023

TORO kjúklingasósa með rósapipar
Það er þetta með sósur og tvist. Pakkasósur koma oft að góðum notum og auðvelt er að gera þær að sinni sósu með smá tvisti og oftar en ekki þá baka ég þær upp og bæti svo einhverju saman við.

Halda áfram að lesa

Aioli
Aioli

April 07, 2023

Aioli
Er er eitt af því besta sem ég man eftir frá Ibíza þegar maður var ungur ofan á brauð. Þetta fylgdi alltaf með brauði á hverjum matsölustaðnum sem farið var á.

Halda áfram að lesa