Rjómapapriku sósa

October 04, 2020

Rjómapapriku sósa

Rjómapapriku sósa
Sósur þurfa alls ekki að vera neitt flóknar og ég hef tamið mér að einfalda þær eins og hægt er en að þær séu samt alveg rosalega góðar og með matreiðslurjóma og öðru hráefni er hægt að setja saman dúndur góðar sósur.

1.matreiðslurjómi
3/4 paprikuostur
1.tsk paprikuduft
1.tsk karrí
Salt & pipar svo eftir smekk

Sósan:

Hellið rjómanum á pönnuna eða í pott og skerið paprikuostinn í bita og bræðið saman við, gott að hræra reglulega og bætið svo kryddinu út i og saltið og piprið svo eftir smekk í restina og smakkið til.
Nota má maizenamjöl til að þykkja sósuna ef vill.

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Sósur

Grænt pestó heimagert
Grænt pestó heimagert

April 26, 2024

Grænt pestó heimagert
Dásamlega gott að búa til sitt eigið Pestó ef maður er í stuði og langar í það alveg ferskt og gott. Gott ofan á brauð, á fiskrétti og á pastað.

Halda áfram að lesa

TORO kjúklingasósa með rósapipar
TORO kjúklingasósa með rósapipar

June 16, 2023

TORO kjúklingasósa með rósapipar
Það er þetta með sósur og tvist. Pakkasósur koma oft að góðum notum og auðvelt er að gera þær að sinni sósu með smá tvisti og oftar en ekki þá baka ég þær upp og bæti svo einhverju saman við.

Halda áfram að lesa

Aioli
Aioli

April 07, 2023

Aioli
Er er eitt af því besta sem ég man eftir frá Ibíza þegar maður var ungur ofan á brauð. Þetta fylgdi alltaf með brauði á hverjum matsölustaðnum sem farið var á.

Halda áfram að lesa